Kariveppila കറിവേപ്പില - ചന - മസാലക്കറി Chana Masala
URL:http://kariveppila.blogspot.com/2006/08/chana-masala.html | Published: 8/23/2006 2:58 PM |
Author: സു | Su |
കാബൂളി ചന(വെള്ളക്കടല) -1 1/2 (ഒന്നര) കപ്പ് . 5-6 മണിക്കൂര് വെള്ളത്തില് ഇട്ട് കുതിര്ക്കുക.
ഉള്ളി - വലുത് 1 (നീളത്തില് അരിഞ്ഞത്)
തക്കാളി- വലുത് 1 (ചെറുതായി അരിഞ്ഞത്)
ചന മസാല പൌഡര് (വിവിധ തരം കിട്ടും)- 1 ടീ സ്പൂണ് നിറച്ചും.
കടുക് - 1/4 ടീസ്പൂണ്
ജീരകം - 1/4 ടീസ്പൂണ്
മുളകുപൊടി - 1/4 ടീസ്പൂണ്
മഞ്ഞള്പ്പൊടി - 1/4 ടീസ്പൂണ്
മല്ലിയില - കുറച്ച്.
ഉപ്പ്- ആവശ്യത്തിന്.
എണ്ണ - കുറച്ച്.
വെള്ളത്തില് കുതിര്ന്ന കടല, മഞ്ഞള്പ്പൊടിയും മുളകുപൊടിയും ഇട്ട് നന്നായി വേവിച്ചെടുക്കുക.
ഒരു പാത്രത്തില് എണ്ണയൊഴിച്ച് കടുകും ജീരകവും മൊരിയ്ക്കുക. അതിലേക്ക് സവാള ഇട്ട് നന്നായി മൊരിഞ്ഞതിനുശേഷം തക്കാളി ചേര്ത്ത് വഴറ്റുക. വേവിച്ച ചന നന്നായി ഉടച്ച ശേഷം ഇതിലേക്ക് ഇട്ട് കുറച്ച് നേരം കൂടെ വേവിക്കുക. ആദ്യം വേവിച്ചെടുത്ത ചനയില് വെള്ളമില്ലെങ്കില് പിന്നെയും വേവിക്കുമ്പോള് കുറച്ച് വെള്ളം ചേര്ക്കേണ്ടതാണ്.
വാങ്ങിയതിനു ശേഷം മല്ലിയില തൂവുക. കഴിക്കുമ്പോള് നാരങ്ങനീര് ഒഴിക്കാവുന്നതാണ്.
വെളുത്തുള്ളി ഇഷ്ടമുള്ളവര്ക്ക് തക്കാളി വഴറ്റുമ്പോള് വെളുത്തുള്ളി ചതച്ചെടുത്തതും കൂടെ യോജിപ്പിച്ച് എടുക്കാവുന്നതാണ്.
0 Comments:
Post a Comment
<< Home