Kariveppila കറിവേപ്പില - പക്കാവട
URL:http://kariveppila.blogspot.com/2007/01/blog-post_04.html | Published: 1/4/2007 12:40 PM |
Author: സു | Su |
പക്കാവട, ഒരു ചായപ്പലഹാരം ആണ്. ചായയുടേയും കാപ്പിയുടേയും കൂടെ കൊറിക്കാനും, യാത്രകളില്, കഴിക്കാനും പറ്റിയ ഒന്ന്. പക്കാവട രണ്ട് തരത്തില് ഉണ്ടാക്കാം. കടലമാവ് ചേര്ത്തിട്ടും, ചേര്ക്കാതെയും. കടലമാവ് ചേര്ക്കാതെ ഉണ്ടാക്കിയാല് നല്ലത്.
അരിപ്പൊടിയും കടലമാവും ഓരോ കപ്പ് വീതം എടുക്കുക.
അതില്, കുറച്ച് കായവും(പൊടി), ഒന്ന്- രണ്ട് ടീസ്പൂണ് മുളകുപൊടിയും ചേര്ക്കുക. എരിവ് വേണ്ടെങ്കില് ഇത്രയും ചേര്ക്കരുത്. ഉപ്പും ചേര്ക്കുക. വെള്ളം ചേര്ത്ത്, ഒന്ന് രണ്ട് ടേബിള് സ്പൂണ് വെളിച്ചെണ്ണയും ചേര്ത്ത് കുഴച്ച് യോജിപ്പിക്കുക. വെളിച്ചെണ്ണ ഇല്ലെങ്കിലും സാരമില്ല. സേവനാഴിയില്, പക്കാവടയുടെ ചില്ലിട്ട് വെളിച്ചെണ്ണയിലേക്ക് പിഴിഞ്ഞ് വറുത്തെടുക്കുക.
ഇനി വേറൊരു വിധത്തില്, കടലമാവ് ഇല്ലാതെ, അരിപ്പൊടി മാത്രം ഇട്ട് ഉണ്ടാക്കുന്നതാണ്. അതിന് അരിപ്പൊടി ആദ്യം വന്നായി വറുത്തെടുക്കണം. പിന്നെ ഉപ്പും, കായവും, മുളകുപൊടിയും ഇട്ട് പക്കാവട ഉണ്ടാക്കാം.
അരിപ്പൊടിയും കടലമാവും ഓരോ കപ്പ് വീതം എടുക്കുക.
അതില്, കുറച്ച് കായവും(പൊടി), ഒന്ന്- രണ്ട് ടീസ്പൂണ് മുളകുപൊടിയും ചേര്ക്കുക. എരിവ് വേണ്ടെങ്കില് ഇത്രയും ചേര്ക്കരുത്. ഉപ്പും ചേര്ക്കുക. വെള്ളം ചേര്ത്ത്, ഒന്ന് രണ്ട് ടേബിള് സ്പൂണ് വെളിച്ചെണ്ണയും ചേര്ത്ത് കുഴച്ച് യോജിപ്പിക്കുക. വെളിച്ചെണ്ണ ഇല്ലെങ്കിലും സാരമില്ല. സേവനാഴിയില്, പക്കാവടയുടെ ചില്ലിട്ട് വെളിച്ചെണ്ണയിലേക്ക് പിഴിഞ്ഞ് വറുത്തെടുക്കുക.
ഇനി വേറൊരു വിധത്തില്, കടലമാവ് ഇല്ലാതെ, അരിപ്പൊടി മാത്രം ഇട്ട് ഉണ്ടാക്കുന്നതാണ്. അതിന് അരിപ്പൊടി ആദ്യം വന്നായി വറുത്തെടുക്കണം. പിന്നെ ഉപ്പും, കായവും, മുളകുപൊടിയും ഇട്ട് പക്കാവട ഉണ്ടാക്കാം.
0 Comments:
Post a Comment
<< Home