Kariveppila കറിവേപ്പില - കുറുക്ക് കാളന്
URL:http://kariveppila.blogspot.com/2006/11/blog-post_25.html | Published: 11/25/2006 1:05 PM |
Author: സു | Su |
ചേന കൊണ്ട് ഉണ്ടാക്കാവുന്ന വിഭവങ്ങള് ഏറെ. എന്നാലും കാളനില് ചേന സ്വാദ് തന്നെ.
ചേന - 500 ഗ്രാം.
മോര് - നല്ല പുളിയുള്ളത് - രണ്ട് ലിറ്റര്.
തേങ്ങ - ഒരു വലിയ മുറി തേങ്ങ.
പച്ചമുളക് - 5- 8 എണ്ണം. നല്ല എരിവ് വേണമെങ്കില് പച്ചമുളകിന്റെ എണ്ണം കൂട്ടേണ്ടി വരും. എരിവനുസരിച്ച്.
ജീരകം- 1 ടീസ്പൂണ്. കുറച്ചുകൂടെ ആയാലും കുഴപ്പമില്ല.
മഞ്ഞള്പ്പൊടിയും ഉപ്പും ആവശ്യത്തിന്.
ചേന കഷണങ്ങളാക്കി ഉപ്പും മഞ്ഞളുമിട്ട് നന്നായി വേവിക്കുക. വെന്ത് കഴിഞ്ഞാല് അതില് വെള്ളം ഉണ്ടാവരുത്.
തേങ്ങ, പച്ചമുളകും, ജീരകവും ചേര്ത്ത് നല്ലപോലെ അരയ്ക്കുക.
ചേന, മോരൊഴിച്ച് അടുപ്പത്ത് വെച്ച് നല്ലപോലെ വറ്റിക്കുക.
തേങ്ങ അരച്ചതും ചേര്ക്കുക.
തിളച്ച് വാങ്ങിയാല് കടുകും, വറ്റല്മുളകും, കറിവേപ്പിലയും മൊരിച്ചിടുക.
ഇത് തയ്യാറായാല്, അധികം വെള്ളം ഉണ്ടാവില്ല. കുറച്ച് ദിവസം കേടാകാതെ ഇരിക്കും.
പുളിയിഷ്ടമുള്ളവര്ക്ക് പറ്റും.
മോരിന്റെ പുളി അനുസരിച്ചും, അത് വറ്റുന്നതിന് അനുസരിച്ചും സ്വാദ് കൂടും.
ഉലുവ കുറച്ച് വേണമെങ്കില് മൊരിച്ചിടാം.
ചേന വേവിക്കുമ്പോള് കൂടെ കുരുമുളക്പൊടി ഇടാം. പച്ചമുളകിന്റെ അളവ് കുറയ്ക്കുക. കുരുമുളക് ഇഷ്ടമില്ലാത്തവര് ചേര്ക്കരുത്.
ചേന - 500 ഗ്രാം.
മോര് - നല്ല പുളിയുള്ളത് - രണ്ട് ലിറ്റര്.
തേങ്ങ - ഒരു വലിയ മുറി തേങ്ങ.
പച്ചമുളക് - 5- 8 എണ്ണം. നല്ല എരിവ് വേണമെങ്കില് പച്ചമുളകിന്റെ എണ്ണം കൂട്ടേണ്ടി വരും. എരിവനുസരിച്ച്.
ജീരകം- 1 ടീസ്പൂണ്. കുറച്ചുകൂടെ ആയാലും കുഴപ്പമില്ല.
മഞ്ഞള്പ്പൊടിയും ഉപ്പും ആവശ്യത്തിന്.
ചേന കഷണങ്ങളാക്കി ഉപ്പും മഞ്ഞളുമിട്ട് നന്നായി വേവിക്കുക. വെന്ത് കഴിഞ്ഞാല് അതില് വെള്ളം ഉണ്ടാവരുത്.
തേങ്ങ, പച്ചമുളകും, ജീരകവും ചേര്ത്ത് നല്ലപോലെ അരയ്ക്കുക.
ചേന, മോരൊഴിച്ച് അടുപ്പത്ത് വെച്ച് നല്ലപോലെ വറ്റിക്കുക.
തേങ്ങ അരച്ചതും ചേര്ക്കുക.
തിളച്ച് വാങ്ങിയാല് കടുകും, വറ്റല്മുളകും, കറിവേപ്പിലയും മൊരിച്ചിടുക.
ഇത് തയ്യാറായാല്, അധികം വെള്ളം ഉണ്ടാവില്ല. കുറച്ച് ദിവസം കേടാകാതെ ഇരിക്കും.
പുളിയിഷ്ടമുള്ളവര്ക്ക് പറ്റും.
മോരിന്റെ പുളി അനുസരിച്ചും, അത് വറ്റുന്നതിന് അനുസരിച്ചും സ്വാദ് കൂടും.
ഉലുവ കുറച്ച് വേണമെങ്കില് മൊരിച്ചിടാം.
ചേന വേവിക്കുമ്പോള് കൂടെ കുരുമുളക്പൊടി ഇടാം. പച്ചമുളകിന്റെ അളവ് കുറയ്ക്കുക. കുരുമുളക് ഇഷ്ടമില്ലാത്തവര് ചേര്ക്കരുത്.
0 Comments:
Post a Comment
<< Home