Kariveppila കറിവേപ്പില - ഇഡ്ഡലി
URL:http://kariveppila.blogspot.com/2006/11/blog-post_27.html | Published: 11/27/2006 2:46 PM |
Author: സു | Su |
ഇഡ്ഡലി, വലിയവര്ക്കും, കുട്ടികള്ക്കും, രോഗികള്ക്കും ഒക്കെ കഴിക്കാവുന്ന ഒരു ഭക്ഷണമാണ്. ചേട്ടന് ഒരു ഇഡ്ഡലിപ്രിയന് ആണ്. എന്ന് വെച്ച് ഇവിടെ ദിവസവും അതാണെന്ന് ആരും ധരിക്കരുത്. ആഴ്ചയില് ഒരു രണ്ടോ മൂന്നോ നാലോ ദിവസം മിക്കവാറും. ഹി ഹി .
ഇഡ്ഡലി - ഒരു തരം.
പുഴുങ്ങലരി - 3 കപ്പ്, ഗ്ലാസ്, കിലോ ഏതെങ്കിലും.
ഉഴുന്ന് - 1 കപ്പ്, ഗ്ലാസ്സ്, കിലോ ഏതെങ്കിലും.
3 : 1 ആയിരിക്കണം.
ഉപ്പ്.
വേറെ വേറെ പാത്രത്തില് ആറു മണിക്കൂര് വെള്ളത്തില് ഇട്ട് വെയ്ക്കുക.
അഞ്ച് മണിക്കൂര് ആയാലും കുഴപ്പമില്ല.
നല്ല തണുത്ത വെള്ളം ആയാല് നല്ലത്.
രണ്ടും കൂടെ ഒരുമിച്ച് ഇടരുത്.
ആദ്യം ഉഴുന്ന്, നല്ല വെണ്ണ പോലെ അരയ്ക്കുക. വെണ്ണപോലെ എന്നുദ്ദേശിച്ചത് മിനുസം മാത്രമല്ല. വെള്ളത്തിന്റെ അളവിന്റെ കാര്യത്തിലും, വെണ്ണ ഇരിക്കുന്നതുപോലെ മാവ് ഇരുന്നാല് നല്ലത്.
പിന്നെ അരി അരയ്ക്കുക. അതിലും ഒട്ടും വെള്ളം ഉണ്ടാവരുത്.
മിക്സി പ്രവര്ത്തിക്കാന് മാത്രം വെള്ളം.
അതിന്റ്റെ അരവ് എന്ന് പറഞ്ഞാല് ബ്രഡ് കൈകൊണ്ട് പൊടിച്ചിട്ടാല്, അല്ലെങ്കില് ബിസ്കറ്റ് പൊടിച്ചിട്ടാല് ഒരു മുരുമുരുപ്പ് സ്റ്റൈല് ഇല്ലേ? അതുപോലെ മതി.
അരച്ച ശേഷം ആവശ്യത്തിന് ഉപ്പും ഇട്ട് രണ്ടും നന്നായി യോജിപ്പിച്ച് വയ്ക്കുക.
പാകം എന്നുപറഞ്ഞാല്, അതില് നിന്ന് കുറച്ച് ഒരു സ്പൂണ് എടുത്ത് നിലത്തോ പ്ലേറ്റിലോ, മേശപ്പുറത്തോ ഒഴിച്ചുനോക്കിയാല് ഒഴിച്ചിടത്ത് ഇരിക്കണം. നല്ല അനുസരണ ഉള്ള പോലെ. ഒഴുകിനടക്കരുത്.
പുളിക്കാന് വെച്ച ശേഷം, ഇഡ്ഡലിത്തട്ടില് ഒഴിച്ച് തയ്യാറാക്കുക. ഒഴിക്കുന്നതിനു മുമ്പ്, കുറച്ച്, വളരെക്കുറച്ച് വെള്ളം, (വേണമെങ്കില് മാത്രം) ചേര്ക്കാം.
കുഴപ്പം എന്താണെന്ന് വെച്ചാല്, ഉപ്പ് നോക്കണമെങ്കില് ഇഡ്ഡലി കുറച്ചെണ്ണം ആവും. സാരമില്ല. അടുത്ത തവണ ഉപ്പ് ഒന്നുകൂടെ നോക്കി ഇടുക. ഇവിടെ വൈകുന്നേരം അരച്ച് വെച്ചാല് പിറ്റേ ദിവസം രാവിലെയാണ് ഇഡ്ഡലി ഉണ്ടാക്കുന്നത്.
ഇഡ്ഡലി രണ്ട് തരം.
പുഴുങ്ങലരി - 1 കപ്പ്
പച്ചരി - 1 കപ്പ്
ഉഴുന്ന് - 1 കപ്പ്
ഉപ്പ്.
പുഴുങ്ങലരിയും പച്ചരിയും ഒരുമിച്ച് വെള്ളത്തിലിടാം. ഉഴുന്ന് വേറെയും. മുകളില് പറഞ്ഞപോലെ അരയ്ക്കുക. തയ്യാറാക്കുക.
ഇഡ്ഡലി - ഒരു തരം.
പുഴുങ്ങലരി - 3 കപ്പ്, ഗ്ലാസ്, കിലോ ഏതെങ്കിലും.
ഉഴുന്ന് - 1 കപ്പ്, ഗ്ലാസ്സ്, കിലോ ഏതെങ്കിലും.
3 : 1 ആയിരിക്കണം.
ഉപ്പ്.
വേറെ വേറെ പാത്രത്തില് ആറു മണിക്കൂര് വെള്ളത്തില് ഇട്ട് വെയ്ക്കുക.
അഞ്ച് മണിക്കൂര് ആയാലും കുഴപ്പമില്ല.
നല്ല തണുത്ത വെള്ളം ആയാല് നല്ലത്.
രണ്ടും കൂടെ ഒരുമിച്ച് ഇടരുത്.
ആദ്യം ഉഴുന്ന്, നല്ല വെണ്ണ പോലെ അരയ്ക്കുക. വെണ്ണപോലെ എന്നുദ്ദേശിച്ചത് മിനുസം മാത്രമല്ല. വെള്ളത്തിന്റെ അളവിന്റെ കാര്യത്തിലും, വെണ്ണ ഇരിക്കുന്നതുപോലെ മാവ് ഇരുന്നാല് നല്ലത്.
പിന്നെ അരി അരയ്ക്കുക. അതിലും ഒട്ടും വെള്ളം ഉണ്ടാവരുത്.
മിക്സി പ്രവര്ത്തിക്കാന് മാത്രം വെള്ളം.
അതിന്റ്റെ അരവ് എന്ന് പറഞ്ഞാല് ബ്രഡ് കൈകൊണ്ട് പൊടിച്ചിട്ടാല്, അല്ലെങ്കില് ബിസ്കറ്റ് പൊടിച്ചിട്ടാല് ഒരു മുരുമുരുപ്പ് സ്റ്റൈല് ഇല്ലേ? അതുപോലെ മതി.
അരച്ച ശേഷം ആവശ്യത്തിന് ഉപ്പും ഇട്ട് രണ്ടും നന്നായി യോജിപ്പിച്ച് വയ്ക്കുക.
പാകം എന്നുപറഞ്ഞാല്, അതില് നിന്ന് കുറച്ച് ഒരു സ്പൂണ് എടുത്ത് നിലത്തോ പ്ലേറ്റിലോ, മേശപ്പുറത്തോ ഒഴിച്ചുനോക്കിയാല് ഒഴിച്ചിടത്ത് ഇരിക്കണം. നല്ല അനുസരണ ഉള്ള പോലെ. ഒഴുകിനടക്കരുത്.
പുളിക്കാന് വെച്ച ശേഷം, ഇഡ്ഡലിത്തട്ടില് ഒഴിച്ച് തയ്യാറാക്കുക. ഒഴിക്കുന്നതിനു മുമ്പ്, കുറച്ച്, വളരെക്കുറച്ച് വെള്ളം, (വേണമെങ്കില് മാത്രം) ചേര്ക്കാം.
കുഴപ്പം എന്താണെന്ന് വെച്ചാല്, ഉപ്പ് നോക്കണമെങ്കില് ഇഡ്ഡലി കുറച്ചെണ്ണം ആവും. സാരമില്ല. അടുത്ത തവണ ഉപ്പ് ഒന്നുകൂടെ നോക്കി ഇടുക. ഇവിടെ വൈകുന്നേരം അരച്ച് വെച്ചാല് പിറ്റേ ദിവസം രാവിലെയാണ് ഇഡ്ഡലി ഉണ്ടാക്കുന്നത്.
ഇഡ്ഡലി രണ്ട് തരം.
പുഴുങ്ങലരി - 1 കപ്പ്
പച്ചരി - 1 കപ്പ്
ഉഴുന്ന് - 1 കപ്പ്
ഉപ്പ്.
പുഴുങ്ങലരിയും പച്ചരിയും ഒരുമിച്ച് വെള്ളത്തിലിടാം. ഉഴുന്ന് വേറെയും. മുകളില് പറഞ്ഞപോലെ അരയ്ക്കുക. തയ്യാറാക്കുക.
Squeet Sponsor | Squeet Advertising Info |
Ever try to email a big file, say a 100MB Video or a collection of pictures, only to have it bounce back? That's because most email programs limit file attachments to 5 or 10MB. The easiest solution is TransferBigFiles.com. A free service that lets you transfer files up to 1GB in size to anyone, even multiple recipients.
0 Comments:
Post a Comment
<< Home