Kariveppila കറിവേപ്പില - ദോശ- ചട്ണി പൌഡര്
http://kariveppila.blogspot.com/2006/03/blog-post_21.html | Date: 3/21/2006 10:46 PM |
Author: സു | Su |
ഉഴുന്നുപരിപ്പ് - 3 കപ്പ്
കടലപ്പരിപ്പ് - 1 കപ്പ്
വറ്റല് മുളക് - 25-30
കായം - ഒരു ചെറിയ കഷണം
അരി- 2 ടേബിള് സ്പൂണ്
കറിവേപ്പില - കുറച്ച്
ഉപ്പ് - ആവശ്യത്തിന്
കുരുമുളക് - കുറച്ച്
ഉഴുന്നുപരിപ്പും മുളകും കായവും കുരുമുളകും വറുക്കുക (എണ്ണ ചേര്ക്കാതെ മൊരിക്കുക). കറിവേപ്പില ഇട്ട് മൊരിയുന്നതുവരെ ഒന്നു കൂടെ ചൂടാക്കുക.
അരി വേറെ വറുക്കുക. കടലപ്പരിപ്പും വേറെ വറുക്കുക. തണുത്താല് ആവശ്യത്തിന് ഉപ്പ് ചേര്ത്ത് എല്ലാം കൂടെ പൊടിച്ചെടുക്കുക. കൂടുതല് പൊടിയരുത്
അളവ് നിങ്ങളുടെ ആവശ്യം അനുസരിച്ച് കൂട്ടുകയോ കുറയ്ക്കുകയോ ചെയ്യാം. അനുപാതം ശരി ആയിരിക്കണം.
Dosa- chutney powder.
Urad dal - 3 cup
Gram dal - 1 cup
Dry chilli - 25 -30
Rice - 2 table spoon
Asafoetida powder to taste
Few curry leaves
Few pepper or pepper powder
Salt to taste
Roast urad dal, chilli and pepper . When done add curryleaves and roast for few minutes. Then roast rice and gram dal seperately. Let it cool. Add salt and make powder.
കടലപ്പരിപ്പ് - 1 കപ്പ്
വറ്റല് മുളക് - 25-30
കായം - ഒരു ചെറിയ കഷണം
അരി- 2 ടേബിള് സ്പൂണ്
കറിവേപ്പില - കുറച്ച്
ഉപ്പ് - ആവശ്യത്തിന്
കുരുമുളക് - കുറച്ച്
ഉഴുന്നുപരിപ്പും മുളകും കായവും കുരുമുളകും വറുക്കുക (എണ്ണ ചേര്ക്കാതെ മൊരിക്കുക). കറിവേപ്പില ഇട്ട് മൊരിയുന്നതുവരെ ഒന്നു കൂടെ ചൂടാക്കുക.
അരി വേറെ വറുക്കുക. കടലപ്പരിപ്പും വേറെ വറുക്കുക. തണുത്താല് ആവശ്യത്തിന് ഉപ്പ് ചേര്ത്ത് എല്ലാം കൂടെ പൊടിച്ചെടുക്കുക. കൂടുതല് പൊടിയരുത്
അളവ് നിങ്ങളുടെ ആവശ്യം അനുസരിച്ച് കൂട്ടുകയോ കുറയ്ക്കുകയോ ചെയ്യാം. അനുപാതം ശരി ആയിരിക്കണം.
Dosa- chutney powder.
Urad dal - 3 cup
Gram dal - 1 cup
Dry chilli - 25 -30
Rice - 2 table spoon
Asafoetida powder to taste
Few curry leaves
Few pepper or pepper powder
Salt to taste
Roast urad dal, chilli and pepper . When done add curryleaves and roast for few minutes. Then roast rice and gram dal seperately. Let it cool. Add salt and make powder.
0 Comments:
Post a Comment
<< Home