Kariveppila കറിവേപ്പില - പാവ് - ഭാജി
URL:http://kariveppila.blogspot.com/2006/07/blog-post_23.html | Published: 7/23/2006 5:15 PM |
Author: സു | Su |
പാവ് എന്ന് പറയുന്നത് ബണ്-നെ ആണ്. ഭാജി അതിന്റെ കൂടെയുള്ള കറിയും. ഭാജി എന്നതിന് കറി എന്നാണര്ത്ഥം.
ഭാജി ഉണ്ടാക്കുന്നത്.
ഗ്രീന് പീസ്- 1/2 കപ്പ് ( ഉണങ്ങിയതാണെങ്കില് 4-5 മണിക്കൂര് വെള്ളത്തിലിട്ട് കുതിര്ക്കണം.)
ഉരുളക്കിഴങ്ങ്- 2 എണ്ണം ( ചെറുതായി മുറിച്ചത്)
കോളിഫ്ലവര് അരിഞ്ഞത് - 1/2 കപ്പ്
സവാള - 1 വലുത്. ( വളരെ ചെറുതായി അരിഞ്ഞത്)
വെള്ളുള്ളി - ഇഞ്ചി പേസ്റ്റ്- 1/2 ടീസ്പൂണ്
മഞ്ഞള്പ്പൊടി - കുറച്ച്
തക്കാളി- 1 വലുത് ( വളരെ ചെറുതായി അരിഞ്ഞത്)
പാവ്-ഭാജി മസാല - 3 ടീസ്പൂണ്
മല്ലിയില
പാചകയെണ്ണ
ഉപ്പ്
ബട്ടര്
വെള്ളം
ഉരുളക്കിഴങ്ങും ഗ്രീന്പീസും കോളിഫ്ലവറും കൂടെ മഞ്ഞള് ചേര്ത്ത് വേവിച്ചെടുക്കുക. പാകത്തിനു ഉപ്പ് ചേര്ത്ത് നന്നായി ഉടയ്ക്കുക.
ഒരു പാത്രത്തില് കുറച്ച് എണ്ണയൊഴിച്ച് സവാള നല്ലപോലെ വഴറ്റിയെടുക്കുക. തക്കാളി ചേര്ക്കുക. തക്കാളിയും ഒന്ന് പാകമായതിനുശേഷം വെളുത്തുള്ളി- ഇഞ്ചി പേസ്റ്റ് ചേര്ക്കുക. പേസ്റ്റ് ഇല്ലെങ്കില് രണ്ടും വേറെ വേറെ കുറച്ച് ചതച്ചെടുത്താലും മതി. അതും നന്നായി വഴറ്റി യോജിപ്പിച്ചതിനുശേഷം മസാല ചേര്ക്കുക (അടുത്ത തവണ മസാലപ്പൊടിയുടെ പാകം ആവശ്യം പോലെ കൂട്ടുകയോ കുറയ്ക്കുകയോ ചെയ്യാവുന്നതാണ്. ഞാന് കുറച്ച് മുളകുപൊടി ചേര്ക്കാറുണ്ട്. പച്ചക്കറികള് വേവിക്കുമ്പോള്. എരിവ് വേണ്ടാത്തവര് സൂക്ഷിക്കുക) കുറച്ച് വെള്ളം ഒഴിച്ച് (1 കപ്പ്) 5 മിനുട്ട് വേവിക്കുക. മസാലയും യോജിച്ചതിനു ശേഷം ഉടച്ച് വെച്ച പച്ചക്കറികള് ചേര്ത്ത് യോജിപ്പിച്ച് ഒന്നുകൂടെ തിളപ്പിക്കുക. പാചകം കഴിഞ്ഞതിനുശേഷം കുറച്ച് ബട്ടര് ഭാജിയുടെ മേലെ ഇടുക. മല്ലിയില ചെറുതായി അരിഞ്ഞ് അതിനു മുകളില് തൂവുക.
പാവ്(ബണ്) നെടുകെ പിളര്ന്ന് ബട്ടര് പുരട്ടി ചൂടാക്കിയെടുക്കുക.
ഭാജിയും കൂട്ടി ചൂടോടെ കഴിക്കുക.
കഴിക്കുമ്പോള്, വേണമെങ്കില് ഭാജിയില് കുറച്ച് ചെറുനാരങ്ങ നീര് ചേര്ക്കാവുന്നതാണ്.
പച്ചക്കറികളുടെ കൂടെ കാപ്സിക്കവും ചേര്ക്കാവുന്നതാണ്.
Squeet Tip | Squeet Advertising Info |
A great RSS feed can help you live, work, or play better. If it's been a while since you've found a feed like this, head over to the Squeet Reader Directory where you'll find 80+ quality feeds in many categories. Quickly and easily subscribe to multiple groups or catgories all at once.
Read the Squeet Blog Article
0 Comments:
Post a Comment
<< Home