Wednesday, September 20, 2006

Kariveppila കറിവേപ്പില - ഉരുളക്കിഴങ്ങ് കറി Potato Curry

ഉരുളക്കിഴങ്ങ്‌ പുഴുങ്ങിപ്പൊടിച്ചത്‌ - 4 എണ്ണം.

സവാള - ചെറുതായരിഞ്ഞത്‌ 2 എണ്ണം.

പച്ചമുളക്‌ ചെറുതായി അരിഞ്ഞത്‌- 2 എണ്ണം.

മഞ്ഞള്‍പ്പൊടി - 1/4 ടീസ്പൂണ്‍.

മുളകുപൊടി- 1/2 ടീസ്പൂണ്‍.

കടുക്‌- 1/2 ടീസ്പൂണ്‍.

ഉഴുന്ന് പരിപ്പ്‌ - 1 ടീസ്പൂണ്‍.

ഉപ്പ്‌ - പാകത്തിന്

പാചകയെണ്ണ - ആവശ്യത്തിന്.

കുറച്ച്‌ കറിവേപ്പില.

ആദ്യം എണ്ണ ചൂടാക്കി ഉഴുന്നുപരിപ്പും, കടുകും, കറിവേപ്പിലയും മൊരിക്കുക. സവാള ചേര്‍ത്ത്‌ നന്നായി വഴറ്റുക. സവാള നന്നായി മൊരിയണം. അതിനുശേഷം മഞ്ഞള്‍പ്പൊടിയും മുളകുപൊടിയും ചേര്‍ത്ത്‌ വഴറ്റി നന്നായി യോജിപ്പിക്കുക. ഉപ്പും ചേര്‍ക്കുക. ഒക്കെ യോജിച്ച്‌ കഴിഞ്ഞാല്‍ ഉരുളക്കിഴങ്ങ്‌ പുഴുങ്ങിപ്പൊടിച്ചത്‌ ചേര്‍ത്ത്‌ 3-4 മിനുട്ട്‌ വഴറ്റുക. അടച്ച്‌ വെച്ച്‌ 2- 3 മിനുട്ട്‌ കുറഞ്ഞ തീയില്‍ വെക്കുക. വാങ്ങിക്കഴിഞ്ഞ്‌ 5 മിനുട്ട്‌ കഴിഞ്ഞ്‌ തുറക്കുക. മല്ലിയില മുകളില്‍ വിതറാവുന്നതാണ്. കറി നന്നായാല്‍ നിങ്ങളുടെ ഭാഗ്യം;). ചപ്പാത്തി, പൂരി, ദോശ എന്നിവയോടൊപ്പം കഴിക്കാം.




Potato- boiled and mashed - 4 nos.

Onion - fineley chopped - 2

Green chilli - 2 (chopped)

Turmeric powder - 1/4 teaspoon.

Chillipowder - 1/2 teaspoon.

Mustard - 1/2 teaspoon

Udad dal - 1 teaspoon

Salt and Oil

Few curry leaves.

Heat oil in a pan. Roast mustard, udad dal, and curry leaves. Add onion and fry well. Add turmeric, & chilli powder and mix it well. Add salt. Add mashed potatoes and cook for 3-4 minutes over a low flame, covering with a lid. when done, keep it closed for five minutes. You can garnish it with coriander leaves. Serve with chappathi, puri, or dosa.

posted by സ്വാര്‍ത്ഥന്‍ at 1:21 AM

0 Comments:

Post a Comment

<< Home